Cách nấu chè chuối bột nếp trân châu ngọt thanh, nóng hổi cho chiều lạnh

23
Chè chuối bột bếp trân châu vừa đơn giản, dễ nấu, lại nóng hổi, dẻo ngon thích hợp thưởng thức trong những ngày lạnh như thế này.

 PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 5-6 trái chuối

– 1/2 chén trân châu nhỏ

– 100gr bột nếp

– 50-70ml nước đang nóng

– 200ml nước cốt dừa

– 2 lá nếp (lá dứa)

– 700ml nước đang sôi

– 150gr đường (thêm hay bớt tùy vào vị của bạn)

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHÈ CHUỐI BỘT NẾP TRÂN CHÂU

Bước 1: Chuối lột vỏ, bỏ chỉ thái khoanh. Ướp chuối với chút đường và muối (muối giúp vị ngọt thanh không gắt).

Bước 2: Bột nếp, xíu đường cho vào tô trộn đều, sau đó cho nước sôi vào nhồi (bột ướt thì cho thêm bột).

Nhồi cho bột mịn dẻo không dính tay trước khi vo viên tròn nhỏ.

Bước 3: Nấu 1 nồi nước. Khi nước sôi, cho viên nếp và trân châu vào luộc sơ 5-7 phút. Sau đó chắt bỏ nước đục. Bây giờ cho 700ml nước đang sôi vào nồi trân châu, bột nếp cùng lá dứa, bắc lên bếp nấu lửa vừa (15 phút).

Bước 4: Khi trân châu bột nếp mềm 100% thì cho đường và chuối vào nấu 5-7 phút.

Cuối cùng cho nước cốt dừa vào khuấy đều nấu 2-3 phút nữa là tắt bếp.

Lưu ý: Khi cho nước dừa vào là không nấu lâu nữa, vì như thế nước dừa sẽ chuyển thành dầu có mùi, mất đi độ thơm và độ trắng làm nồi chè của bạn ăn không ngon, nhìn không đẹp.

Múc chè ra tô, cho chút đậu phộng rang giã nhỏ.

Chỉ đơn giản vậy thôi, nhưng vị ngon không tưởng, nhất là các viên bột nếp rất dẻo và mềm ăn không ngán.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu chè chuối bột nếp trân châu thơm ngon!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)